Đoàn cơ sở EVNGENCO2 ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện 2023

Thứ hai - 09/01/2023 21:03
Ngày 08/01/2023, thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022-2023, hưởng ứng Tháng Tri ân khách hàng EVN năm 2022 và chào đón năm mới 2023. Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2)  đã ra quân tổ chức Chiến dịch ”Xuân tình nguyện lần thứ XII năm 2023”, với sự tham gia của hơn 35 Đoàn viên thuộc Cơ quan EVNGENCO2 và Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.
Chiến dịch Xuân tình nguyện lần XII năm 2023 gồm có 2 hoạt động chính: Tổ chức vệ sinh trong phạm vi cơ quan Tổng công ty và Khu Quản lý Vận hành và Sửa chữa (QLVH và SC). Hỗ trợ sửa chữa điện hướng dẫn sử dụng điện an toàn và hiệu quả cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ.

Sau khi tập hợp và kiểm tra số lượng, Các đoàn viên đã chia thành các nhóm và di chuyển đến nơi thực hiện nhiệm vụ. Các đoàn viên tham gia đã tiến hành vệ sinh lòng lề đường, miệng cống thoát nước và thu gom rác thải trong khuôn viên khu Quản lý vận hành và Sửa chữa (QLVH&SC), khu vực cổng cơ quan Tổng công ty. Đồng thời phối hợp tuyên truyền đến cán bộ công nhân viên (CBCNV) sinh sống trong khu QLVH&SC và những người dân tham gia giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường, lồng ghép vào nội dung tuyên truyền sử dụng điện hiệu quả và nâng cao cảnh giác trong việc phòng cháy chữa cháy.
tinhnguyen1
Đoàn thanh niên dọn vệ sinh tại Khu QLVH&SC
Tại công trình thanh niên, thực hiện tại phường Phước Thới, quận Ô Môn, có 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ cải tạo hệ thống điện sinh hoạt. Các Đoàn viên đã thay mới hệ thống đường dây điện, luồn vỏ bảo vệ cách điện, đi dây lại gọn gàng, đảm bảo an toàn cho người dân; Thay cầu chỉ, thay công tắc, ổ cắm, thay bóng đèn và lắp thêm bóng đèn mới tiết kiệm điện,...Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên EVNGENCO 2 đã kết hợp hướng dẫn các hộ gia đình phương pháp sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. Kinh phí thực hiện cải tạo điện trị giá 10 triệu đồng.
tinhnguyen2
Những hoạt động trong Chiến dịch ”Xuân tình nguyện” lần thứ XII năm 2022 của Đoàn cơ sở đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm khuyến khích đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương; Tạo động lực để thúc đẩy lực lượng thanh niên tiếp tục phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ trong Tổng công ty; chào đón năm mới 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa cùng chung tay góp sức vì cộng đồng….

Một số hình ảnh:
tinhnguyen3
Đoàn thanh niên dọn vệ sinh tại Khu QLVH&SC
tinhnguyen4
Cải tạo hệ thống điện cho các hộ dân khó khăn Phường Phước Thới
tinhnguyen5
Lắp bóng đèn tiết kiệm điện
tinhnguyen6
Luồn ống bảo vệ dây điện
Tin, ảnh: Kiều Anh- NĐCT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây