Thông cáo báo chí tháng 01 năm 2020 - Công ty

Thứ năm - 06/02/2020 03:18
Thông cáo báo chí tháng 01 năm 2020 - Công ty
I. Chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh
Các tổ máy đảm bảo độ sẵn sàng của lò, máy và nhiên liệu đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện.
     - Hệ số khả dụng nhà máy nhiệt điện dầu (lũy kế): 96.0778 %
     - Tỷ lệ ngừng máy do sự cố nhà máy nhiệt điện dầu (lũy kế): 0 %
     - Tỷ lệ ngừng máy sửa chữa, bảo dưỡng có kế hoạch nhà máy nhiệt điện dầu (lũy kế): 3.9222 %

II. Nhiệm vụ quản trị doanh nghiệp
         1. Thực hiện cải cách thể chế, cải cách hành chính
     Trong tháng 01, Công ty đã và đang thực hiện việc cải cách thể chế theo nhiệm vụ được giao, cụ thể:
     - Tiếp tục vận hành Hệ thống chỉ số đo lường hiệu quả KPIs vào hệ thống quản lý của Công ty.
     - Thực hiện và theo dõi việc quản lý công văn đi đến và giao nhận văn bản với Tổng công ty bằng hệ thống E-Office 3.0; Duy trì việc cập nhật bổ sung lý lịch nhân sự trong phần mềm quản lý nguồn nhân sự (HRMS), để thuận lợi trong công tác theo dõi, quản lý nội bộ;
     - Sử dụng chương trình kế toán theo hệ thống ERP; Triển khai phân hệ FSS tại các đơn vị hạch toán phụ thuộc;
     - Tiếp tục hiệu chỉnh lại toàn bộ quy chế quản lý nội bộ trong hoạt động kế hoạch, kinh doanh, tài chính kế toán, tổ chức ... phù hợp với quy chế, quy định liên quan của Tổng công ty và theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015 và ISO 17025:2005; 27001:2013
     - Thực hiện các công trình sản xuất dịch vụ;
     - Tiếp tục thực hiện phong trào sáng kiến, cải thiện điều kiện làm việc, nhằm rút ngắn thời gian sửa chữa và tiết kiệm nhân công;
     - Thực hiện tiết kiệm điện tự dùng và tiết kiệm chi phí trong sản xuất, kinh doanh theo chỉ tiêu giao;
     - Kiện toàn cơ cấu tổ chức và tăng cường trong công tác quản lý;
     - Lập báo cáo định kỳ về công tác triển khai Văn phòng điện tử theo Quy định 599 của Tập đoàn Điện lực VN (thứ sáu hàng tuần);

2 .Nâng cao hiệu quả sử dụng lao động
     - Trong năm 2020, Công ty đã triển khai sắp xếp lại lao động một cách hợp lý, phù hợp với chuyên môn, năng lực của từng người nhằm đáp ứng tình hình sản xuất kinh doanh và luôn đảm bảo theo chỉ tiêu được Tổng công ty phê duyệt;
     - Tham gia thực hiện chính sách tiền lương mới theo Quyết định số 234/QĐ-EVN;

3. Tổng kết sơ bộ các hoạt động của Công ty trong tháng vừa qua và các công tác truyền thông:
      Trong tháng 01 Công ty có các hoạt động như sau:
     - Đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục, tin cậy theo huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.
     - Công ty Nhiệt điện Cần thơ tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020; Công ty đã hoàn thành các nhiệm vụ đạt kế hoạch đề ra, góp phần cho Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao phó. Với thành tích trên, kết quả Công ty được khen tặng “Cờ thi đua xuất sắc” của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2019, đơn vị được công nhận Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc EVN năm 2019, nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2019, Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Điện lực Việt Nam năm 2019;
     - Đánh giá hiệu quả áp dụng phần mềm BSC.KPI của Proview;
     - Thống nhất khối lượng trước khi đưa vào sửa chữa máy biến áp Công ty Điện lực Sóc Trăng;
     - Hỗ trợ kết nối Web Server của hệ thống quan trắc môi trường tại NMNĐ Ô Môn;
     - CBCNV tham gia chương trình đào tạo "Điện tử công suất và biến tần trong NMĐ;
     - Kiểm tra định kỳ các Tổ máy S1 & S2 trong năm 2020;
     - Kế hoạch kiểm tra định kỳ tổ máy GT 3 và GT4 trong tháng 01 năm 2020;
     - Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ và chấm điểm chỉ tiêu hiệu quả năm 2019;
     - Thực hiện định hướng kế hoạch phát triển Công nghệ thông tin trong EVN giai đoạn 2019 – 2025;
     - Kế hoạch năm về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2020;
     - Xây dựng kế hoạch SXKD-ĐTPT 5 năm giai đoạn 2021-2025;
     - Lắp đặt thiết bị đo hàm lượng Amonia cho hệ thống quan trắc tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn;
     - Tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật về các tác phẩm đoạt giải cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề “EVN-65 năm tháp sáng niềm tin” phản ảnh mọi mặt hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội; mô tả chân thật những con người Ngành điện lực Việt nam không ngại khó khăn gian khổ đem dòng điện đến các khu vực nông thôn, miền núi, hải đảo.
     - Góp ý giải pháp công nghệ xây dựng hệ thống thông tin văn phòng số (Digital - Office) tại EVN;
    - Công ty Nhiệt điện Cần thơ tổ chức Tổ chức trao tặng 150 phần quà cho các hộ nghèo trên các phường trong địa bàn thuộc khu vực Quậnn Bình Thủy, Quận Ô Môn nhân dịp Tết cổ truyền năm 2020 với mỗi phần quà là 500.000 đồng.
     - Tổ chức tặng quà cho Cán bộ hưu trí và CBCNV Công ty nhân dịp Tết cổ truyền đầm ấm, tiết kiệm.
     * Bên cạnh đó, các công tác tuyên truyền như sau:
     - Phát bản tin EVN News hàng tuần;
     - Đăng tin ảnh bài truyền thông trên trang web Công ty về:
          + Công ty Nhiệt điện Cần thơ tổng kết hoạt động SXKD năm 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020;
          + Hội nghị tổng kết công tác sản xuất, công tác công đoàn 2019 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2020;
          + "Công ty NĐCT trao tặng quà cho các hộ nghèo" (đăng Báo Cần Thơ báo giấy và online);