Thông cáo báo chí tháng 8 năm 2022 - Công ty

Thứ hai - 12/09/2022 10:56
    I. Chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh
    Các tổ máy đảm bảo độ sẵn sàng của lò, máy và nhiên liệu đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện.
    - Hệ số khả dụng nhà máy nhiệt điện dầu (lũy kế) tháng 8 năm 2022: 99,048%
    - Tỷ lệ ngừng máy do sự cố nhà máy nhiệt điện dầu (lũy kế): 0%
    - Tỷ lệ ngừng máy sửa chữa, bảo dưỡng có kế hoạch nhà máy nhiệt điện dầu (lũy kế) tháng 8 năm 2022: 0.952%

II. Nhiệm vụ quản trị doanh nghiệp
    1.Thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính, sử dụng lao động hiệu quả
    Trong tháng 8 năm 2022, Công ty đã và đang thực hiện theo nhiệm vụ được giao, cụ thể:
    - Thực hiện và theo dõi việc quản lý công văn đi đến và giao nhận văn bản với Tổng công ty bằng hệ thống D-Office; sử dụng và quản lý các phần mềm quản lý kỹ thuật, tài chính, quản lý nhân sự để thuận lợi trong công tác theo dõi, quản lý nội bộ; Tiếp tục thực hiện các đề án Chuyển đổi số do Tổng công ty giao;
    - Tiếp tục hiệu chỉnh lại toàn bộ quy chế quản lý nội bộ trong hoạt động kế hoạch, kinh doanh, tài chính kế toán, tổ chức... phù hợp với quy chế, quy định liên quan của Tổng công ty và theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2015 và ISO 17025:2005; 27001:2013;
    - Thực hiện tiết kiệm điện tự dùng và tiết kiệm chi phí trong sản xuất, kinh doanh theo chỉ tiêu giao;
    - Tiếp tục thực hiện phong trào sáng kiến, cải thiện điều kiện làm việc, nhằm rút ngắn thời gian sửa chữa và tiết kiệm nhân công;
    - Kiện toàn cơ cấu tổ chức và tăng cường trong công tác quản lý.

2. Tổ chức triển khai thực hiện Chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”
    - Thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn EVN và Tổng công ty Phát điện 2, Công ty xây dựng kế hoạch triển khai chủ đề năm 2022 gắn với chủ đề năm của Tập đoàn vào nhiệm vụ kế hoạch của Công ty.

3. Tổng kết sơ bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh và các công tác truyền thông của Công ty trong tháng 8 năm 2022:
    - Báo cáo kết quả công tác triển khai chuyển đổi số lĩnh vực sản xuất kỳ 2 tháng 8/2022;
    - Thực hiện phổ biến, rà soát, đánh giá tác động của văn bản pháp luật ban hành hàng tháng;
    - Triển khai ứng dụng tin học hóa quy trình sửa chữa bảo dưỡng thiết bị theo RCM cho các nhà máy nhiệt điện;
    - Thực hiện báo cáo nhanh về công tác sản xuất kinh doanh;
    - Khảo sát nhu cầu đào tạo cử nhân luật dành cho người làm công tác pháp chế theo đề nghị của Bộ Tư pháp;
    - Thực hiện báo cáo định kỳ về công tác Quản lý kỹ thuật – An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ tháng 7/2022;
    - Thực hiện hỗ trợ Công ty Truyền tải điện miền Tây 1 đăng ký cắt điện đường dây 110kV 141 Trạm 220kV Ô Môn 2 VÀ hỗ trợ Ban Quản lý Dự án các công trình điện miền Nam đăng ký bất khả dụng tổ máy S4 Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ;
    - Báo cáo định kỳ tình hình hoạt động các thiết bị xử lý môi trường tại Công ty Nhiệt điện Cần Thơ tháng 7/2022;
    - Thực hiện báo cáo kết quả triển khai văn phòng điện tử hàng tuần;
    - Báo cáo 05 năm thực hiện Nghị định 83/2017 về công tác cứu nạn cứu hộ;
    - Công tác kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ năm 2022;
    - Báo cáo triển khai thực hiện Quyết định số 630-QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ;
    - Thực hiện góp ý dự thảo Tài liệu Văn hóa Tổng công ty Phát điện 2, Tiêu chuẩn cơ sở về Tiêu chí cảng xanh, Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về phân cấp công trình xây dựng;
    - Triển khai thực hiện Công điện số 04/CĐ-BTC ngày 28/7/2022 của Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác sắp xếp lại, xử lý tài sản công;
    - Lấy ý kiến góp ý dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật máy biến áp, Tiêu chuẩn kỹ thuật dao cách ly, Tiêu chuẩn kỹ thuật máy cắt (lần 1), Quy định công tác an toàn, vệ sinh viên;
    - Kết quả công tác triển khai chuyển đổi số lĩnh vực sản xuất kỳ 1 tháng 08/2022;
    - Thực hiện rà soát, báo cáo kết quả khắc phục các kết luận, kiến nghị và Kế hoạch triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, giám sát năm 2022 định kỳ tháng 8/2022;
    - Thực hiện khai báo thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động;
    - Tổ chức khóa “Đào tạo xây dựng bài giảng điện tử và Tập huấn phần mềm đào tạo trực tuyến E-learning”;
    - Thực hiện hiệu chuẩn các thiết bị quan trắc tự động liên tục khí thải năm 2022;
    - Thực hiện đảm bảo cung cấp điện trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022;
    - Quán triệt, chấp hành nghiêm Luật Tố tụng Hành chính năm 2015 và Nghị định số 71/2016/NĐ-CP;
    - Khắc phục lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao, nghiêm trọng trên các sản phẩm Microsoft tháng 8/2022 và triển khai hoạt động đảm bảo ATTT dịp Quốc khánh 2/9;
    - Thực hiện công tác kiểm tra, bảo dưỡng các tổ máy tăng hệ số khả dụng nhằm tăng doanh thu cho Công ty;
    - Thực hiện tốt công tác tiếp đón các đoàn khách đến thăm và làm việc tại Công ty;
    - Tiếp tục thực hiện công tác chuyển đổi số: các quy trình nội bộ, số hóa 3D, quét mã QR-Code…

4. Tổng kết sơ bộ các công tác truyền thông của Công ty trong tháng 8 năm 2022:
    - Thực hiện công tác truyền thông theo chỉ đạo của Tổng công ty theo bảng  chấm điểm chỉ tiêu hiệu quả truyền thông theo QĐ số 98/QĐ-EVNGENCO2 ngày 31/3/2022.
    - Phát bản tin EVN News và EVNGENCO2 News hàng tuần.
    - Viết bài đưa tin trên Website Công ty về các hoạt động, sự kiện nổi bật của Công ty. Trong tháng 8 có tổng cộng 02 bài viết nội dung như sau:
        + Nhiệt điện Cần Thơ  - 46 năm Thắp sáng niềm tin.
        + Nhiệt điện Cần Thơ ứng dụng số hóa 3D vào sản xuất./.