Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang tham quan học tập thực tế tại Công ty Nhiệt điện Cần Thơ

Thứ hai - 06/02/2023 22:30
Vào ngày 6/2/2023, 20 sinh viên Khoa Tài nguyên- Môi trường, Trường Đại học Kiên Giang đã đến tham quan và học tập thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I - Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.
Tại buổi tham quan, Đoàn sinh viên đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của các tổ máy tại Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ và Ô Môn I; Các quy trình chuyển đổi nhiệt năng sang điện năng; Quy trình xử lý chất thải và các công nghệ đang được Công ty áp dụng. Sau đó, Đoàn đã đi tham quan thực tế hiện trường Nhà máy Ô Môn I. Tại đây, các điều hành viên đã giới thiệu về hệ thống thiết bị, quy trình trong sản xuất điện cũng như các thiết bị xử lý khói thải (ESP), hệ thống khử lưu huỳnh (FPD), hệ thống xử lý nước thải… Trong quá trình tham quan thực tế, các bạn sinh viên đã rất hào hứng đặt ra nhiều câu hỏi về quy trình trong xử lý chất thải cũng như thông tin về các trang thiết bị.
dhkg1
Đoàn tìm hiểu thực tế tại hệ thống xử lý khói thải ESP
Em Nguyễn Văn Sỹ- Sinh viên Khoa Tài nguyên- Môi trường chia sẻ: Qua tham quan thực tế, em thấy nhà máy được đầu tư những trang thiết bị hiện đại, quy mô lớn vừa cung cấp nguồn điện để phục vụ nhu cầu của người dân, vừa xử lý nước thải, khói thải đạt chuẩn, góp phần cho công tác bảo vệ môi trường.

Mong rằng sau chuyến tham quan, các bạn sinh viên có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức thực tế liên quan đến ngành nghề và có nhiều cơ hội vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học để nghiên cứu, phân tích và định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
dhkg2
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.

Tác giả bài viết: Kiều Anh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây