Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ 500 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 21/05/2020 21:22
Để góp phần vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19, ngày 21/5/2020, Tổng công ty Phát điện 2 đã ủng hộ 500 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ. Tham dự, có bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN TP.Cần Thơ, Sở Y tế, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ. Về phía Tổng Công ty Phát điện 2 có ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, ông Võ Trà Dũng – Chánh Văn phòng.
Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, trao tặng 500 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ
Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, trao tặng 500 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ
Từ đầu năm đến nay, đại dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến tình hình kinh tế xã hội của cả nước, tại Thành phố Cần Thơ, công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện tốt. Thành phố đã điều trị thành công 02 trường hợp bệnh COVID-19 và kiểm soát tốt, không để dịch bùng phát trong cộng đồng. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới còn diễn biến rất phức tạp, lưu lượng kiều bào từ các quốc gia về Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế vẫn còn rất nhiều. Thành phố Cần Thơ là cửa ngõ tiếp nhận người dân về trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, do đó, nhu cầu về hóa chất, sinh phẩm để phục vụ cho công tác xét nghiệm, tầm soát và điều trị dịch bệnh COVID-19 của thành phố Cần Thơ là rất lớn.

 Nhận thấy tình hình đó, ngày 21/5/2020, Tổng công ty Phát điện 2 đã trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ, nhằm góp phần hỗ trợ nguồn cung thiết bị phòng hộ, nhu yếu phẩm luôn được đảm bảo cho các đội ngũ đang công tác trong các bệnh viện.

Tại buổi trao tặng, Ông Nguyễn Duy Lăng cho biết: “Tổng công ty Phát điện 2 đã luôn đồng hành với thành phố Cần Thơ qua những việc như tặng 7000 khẩu trang y tế cho người dân, trao 400 bộ phòng hộ chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ và chung tay với Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ 200 triệu đồng để phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, chúng tôi cũng thường xuyên đồng hành cùng với chính quyền địa phương như trao tặng nhà Đại đoàn kết, nhà Tình thương, tình nghĩa,…
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, Tổng công ty hỗ trợ 500 triệu đồng để chung tay cùng với thành phố trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19”.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn tới sự hỗ trợ thiết thực và kịp thời của Tổng công ty Phát điện 2, qua đó nhấn mạnh nguồn hỗ trợ này sẽ được phân bổ và sử dụng hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.Cần Thơ.
500 1
Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2  phát biểu
 Ông Lăng hy vọng với số tiền hỗ trợ trên của Tổng công ty Phát điện 2 gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ sẽ phòng, chống dịch bệnh hiệu quả hơn: Tôi cảm thấy tự hào khi thấy Đất nước Việt Nam cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta nói chung, cũng như nét đẹp văn hóa của công nhân viên ngành điện. Tôi tin chắc dịch bệnh trên toàn thế giới sẽ sớm được đẩy lùi".
Phương Linh – EVNGENCO 2

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây