Những lưu ý khi lắp đặt Camera quan sát an ninh cho doanh nghiệp và hộ gia đình

Thứ hai - 18/01/2021 04:44
Camera quan sát có nhiều lợi ích to lớn mang lại cho đời sống của con người đặc biệt là công tác an ninh, nên hiện nay nhiều người dân và doanh nghiệp lựa chọn camera quan sát như một sự tất yếu để đảm bảo an ninh cũng như tài sản của chính họ...
Hiện nay tình hình kinh tế xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, những đối tượng có hành vi xấu ngày càng tăng cao. Gia đình hay doanh nghiệp của bạn rất dễ lọt vào tầm ngắm của chúng, vậy nên, ngoài việc thiết kế hệ thống an ninh đảm bảo, thì việc lắp camera là rất cần thiết để theo dõi nhằm bảo vệ tài sản của chính mình.
pccc1 2021
 

Bên cạnh đó, hiện nay các vụ cháy nổ rất dễ xảy ra và bộ phận an ninh cũng rất khó để kiểm soát các vấn đề này, nhất là khi chúng xảy ra trên quy mô rộng. Việc lắp đặt camera là giải pháp hiệu quả nhằm bao quát mặt bằng cơ sở, từ đó dễ dàng phát hiện và kịp thời ngăn chặn sự cố đáng tiếc này.

Và để hệ thống Camera hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất, sau đây là các khuyến cáo về cách lắp đặt Camera theo dõi:

1. Cửa hàng không có người ở lại qua đêm thì nên lắp camera Ip tại cửa hàng còn đầu ghi đặt tại nhà mình ở nhé!

2. Lắp camera phải ghi lại mật khẩu và thay đổi mật khẩu camera & đầu ghi của riêng mình.

3. Lắp camera phải nhớ lắp thêm bộ lưu điện cho cả hệ thống canera và thiết bị mạng ( Vì thường trộm vô họ sẽ ngắt điện trước khi thực hiện hành vi trộm cắp ).

4. Lắp camera nên lắp kèm báo động qua điện thoại (Báo động cũng phải có bộ lưu điện cho báo động và phải đặt bộ trung Tâm báo động ở trong tủ có khoá tránh trường hợp trộm lấy luôn báo động đi).

5. Đầu ghi nên đặt trong tủ đựng đầu ghi có khoá và đặt ở nơi khó phát hiện ( Thường trộm vô nhà hắn sẽ trộm cả camera nếu là camera wifi và trộm cả đầu ghi vì nơi lưu trữ dữ liệu.

6. Thường xuyên kiểm tra xem ổ cứng có lưu dữ liệu không? Rất nhiều hệ thống camera vẫn đang hoạt động mà khi bị sự cố thì xem lại ko có dữ liệu ( Ổ cứng hư).

7. Nên lắp camera công nghệ mới có thêm chức năng báo động qua điện thoại.

8. Lắp camera nên có ít nhất 01 cái camera ngụy trang để lỡ trộm có che mắt mấy camera kia thì vẫn còn cái ngụy trang mà ghi hình lại./.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây