Công ty Nhiệt điện Cần Thơ hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và Tháng hành động vì Môi trường

Thứ sáu - 11/06/2021 03:12
Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6/2021 và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021, Công ty Nhiệt Điện Cần Thơ (NĐCT) đã tổ chức Tháng hành động vì Môi trường và có nhiều hoạt động cụ thể.
Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (ngày 5/6) năm 2021 có chủ đề: “Phục hồi Hệ sinh thái”Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2021. Công ty đã tuyên truyền đến CBCNV và các hộ gia đình khu QLVH&SC tầm quan trọng của việc bảo vệ Môi trường. Thông qua các hành động cụ thể như: Thường xuyên vệ sinh khu vực làm việc sạch sẽ, thu dọn cỏ, rác xung quanh khu vực tòa nhà Văn phòng, Nhà xưởng sản xuất. Phân loại rác thải thông thường và chất thải nguy hại đúng theo quy định. Khuyến khích các hộ gia đình không sử dụng túi nilon khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc phương tiện dùng năng lượng điện giảm khí thải CO2 ra môi trường và trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh nơi ở, nơi làm việc.
moitruong1
Hình ảnh tuyên truyền Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”
Thực hiện theo khuyến cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như Tổng công ty Phát điện 2. Công ty Nhiệt điện Cần Thơ cũng chú trọng các biện pháp tiết kiệm điện. Máy điều hòa trong văn phòng Công ty được cài đặt để tự tắt trước trước giờ nghỉ 30 phút và cài đặt ở nhiệt độ 26-27 độ C. Công ty lắp đặt  đèn cảm ứng và đèn năng lượng mặt trời tại các lối đi. Bên cạnh đó, CBCNV Công ty luôn có ý thức tắt các thiết bị điện khi không sử dụng và kiểm tra rút các phích cắm thiết bị điện, tắt nguồn sau giờ làm. Công ty cũng tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả thông qua các bài viết trên Website Công ty.
Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn dân và toàn xã hội. Bảo vệ môi trường sống có ý nghĩa rất quan trọng, cần phải hạn chế thấp nhất các hoạt động gây tổn hại đến môi trường và thiên nhiên. Từ đó giúp tạo ra môi trường sống và làm việc an toàn và giúp bảo vệ sức khỏe của người lao động.
moitruong2
Quang cảnh xanh - sạch - đẹp tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I
moitruong3
Công ty tuyên truyền Ngày Môi trường Thế giới và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học thông qua bảng led điện tử tại cửa chính Công ty
Bài viết, hình ảnh: Kiều Anh – P.HCLĐ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây