Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi khảo sát các tổ máy tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I

Thứ bảy - 17/09/2022 11:52
Vào ngày 15/9/2022, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi (Mitsubishi Heavy Industries- MHI)/ Mitsubishi Power Asia-Pacific) để khảo sát vấn đề vận hành và bảo dưỡng các tổ máy của Mitsubishi tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I.
Ông Masami Kawakami – MHI Giám đốc phụ trách bán hàng và dịch vụ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Masami Kawakami – MHI Giám đốc phụ trách bán hàng và dịch vụ phát biểu tại buổi làm việc
Về phía Mitsubishi có đại diện là ông Masami Kawakami – MHI Giám đốc phụ trách bán hàng và dịch vụ cùng các thành viênVề phía EVNGENCO2, có ông Trần Lê Minh - Phó Trưởng Ban Kỹ thuật - Sản xuất, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Trưởng Ban Quản lý Đầu tư xây dựng. Về phía Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT) có ông Nguyễn Hữu Lộc - Phó Giám đốc cùng các đơn vị có liên quan tiếp đoàn công tác.
mitsu2
Quang cảnh tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, các bên đã trao đổi các vấn đề trong việc sửa chữa bảo dưỡng các tổ máy tại Nhiệt điện Ô Môn I, thảo luận về kế hoạch chuyển đổi nhiên liệu của tổ máy S1 từ dầu FO sang nhiên liệu khí Lô B. Sau buổi làm việc, Đoàn công tác của Mitsubishi đã đi khảo sát thực tế tại các Tổ máy và sẽ có đề xuất các giải pháp để công tác sửa chữa bảo dưỡng nhà máy để đảm bảo độ khả dụng, tin cậy, vận hành an toàn liên tục và đạt hiệu quả kinh tế.
mitsu3
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại phòng kiểm soát Tổ máy S1, S2 Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I cùng đại diện Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.
Ảnh: Hồng Trinh
Các tổ máy S1 và S2 của Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I được đưa vào vận hành lần lượt vào năm 2009 và 2015, trải qua quá trình vận hành cung cấp nguồn điện liên tục, an toàn và tin cậy. Đơn vị quản lý - NĐCT luôn duy trì và đảm bảo vận hành, sửa chữa bảo dưỡng các Tổ máy theo đúng các tài liệu O&M và theo các khuyến nghị của Nhà sản xuất. Đồng thời, luôn đảm bảo độ khả dụng, tin cậy, vận hành an toàn liên tục và đạt hiệu quả kinh tế theo lệnh huy động của Trung tâm điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Tác giả bài viết: Kiều Anh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây