Nhiệt điện Cần Thơ - 45 năm Xây dựng và Phát triển (07/8/1976-07/8/2021)

Thứ năm - 05/08/2021 20:52
Ngày 07/08/2021 đánh dấu một cột mốc quan trọng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT). Đây là thời điểm tập thể Lãnh đạo và CBCNV cùng nhìn lại quá trình phát triển cũng như tri ân các thế hệ cán bộ quản lý và công nhân viên đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của Công ty.
Nhiệt điện Cần Thơ - 45 năm Xây dựng và Phát triển (07/8/1976-07/8/2021)
Tiền thân của Công ty Nhiệt điện Cần Thơ là Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ trước đây được đưa vào hoạt động từ năm 1976. Công ty đã trải qua nhiều quá trình thay đổi từ tên gọi đến mô hình hoạt động. Đến năm 2016, Công ty NĐCT được tái thành lập theo mô hình Chi nhánh trực thuộc Tổng công ty Phát điện 2. Đến nay Công ty NĐCT quản lý 02 Nhà máy là Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ (188 MW) và Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I (660 MW) với tổng công suất 848 MW.

Trải qua 45 năm xây dựng, hình thành và phát triển, đứng trước muôn vàn những khó khăn và thử thách. Nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo và CBCNV của Công ty đã luôn nỗ lực và phấn đấu để đảm bảo sự ổn định, tin cậy của việc cung cấp điện liên tục phục vụ sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế xã hội của khu vực ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.
45nam 1
Cầu vồng đôi trên Tổ máy S4 – Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ (Ảnh: Trần Văn Mười)
Để ghi nhận những đóng góp của Công ty đối với sự phát triển của đất nước, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Công ty nhiều danh hiệu cao quý. Đặt biệt năm 2011, Công ty được vinh dự đón nhận “Huân chương độc lập hạng 3”. Nhiều năm liền Công ty được trao Cờ thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt nam để ghi nhận sự đóng góp của tập thể Công ty đối với sự phát triển của ngành Điện.

Phát biểu cảm nghĩ dịp kỉ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty. Ông Huỳnh Thanh Phong- Giám đốc Công ty NĐCT chia sẻ:
“Nhân dịp kỉ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, tôi xin thay mặt cho tập thể CBCNV xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến các cán bộ lãnh đạo và CBCNV Công ty qua các thời kì, lời tri ân chân thành nhất, đã cống hiến cho sự phát triển và thành công của Công ty ngày hôm nay. Tập thể CBCNV sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống Công ty. Chúc Công ty ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.”

Trước tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành phía Nam, Công ty đã tổ chức kỉ niệm thông qua phát động Cuộc thi viết “Tự hào 45 năm Nhiệt điện Cần Thơ” qua hình thức trực tuyến với tổng giá trị giải thưởng lên đến 10.000.000 đồng. Cuộc thi mang ý nghĩa khơi dậy niềm tự hào của CBCNV Công ty, cùng chia sẻ những kỉ niệm đối với Công ty cũng như tình đồng nghiệp. Khơi dậy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Hình thức chấm bài và bình chọn trực tuyến trên Nhóm Công ty. Ban tổ chức đã nhận được 14 bài tham gia dự thi và cuộc thi nhận được hàng trăm lượt tương tác trên Nhóm nội bộ. Dự kiến kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 7/8/2021.
45nam 2
Hình ảnh tuyên truyền Cuộc thi viết “Tự hào 45 năm Nhiệt điện Cần Thơ”
Tiếp tục lập thành tích chào mừng 45 năm ngày thành lập Công ty, Tập thể Công ty Nhiệt điện Cần Thơ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Luôn đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục và tin cậy theo phương thức Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia huy động. CBCNV luôn chấp hành theo đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, lập thành tích thi đua, học tập, rèn luyện, đề xuất các sáng kiến cải tiến kỹ thuật cùng động viên nhau thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo sản xuất, duy trì hệ số khả dụng tối đa của tất cả các tổ máy tại Công ty. Tập thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Cần Thơ cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Tác giả bài viết: Kiều Anh - NĐCT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây