Nguy cơ cháy nổ cơ sở kinh doanh Gas - Nguy cơ rình rập

Thứ tư - 11/08/2021 05:19
Tính chất cũng như mức độ an toàn phòng cháy chữa cháy đối với hoạt động kinh doanh gas, nhất là những kho gas, cửa hàng gas đang nằm xen lẫn trong khu vực dân cư luôn tiềm ẩn cháy, nổ khôn lường.

Kinh doanh gas là một trong những hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và phải đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ. Theo quy định về PCCC, cửa hàng kinh doanh gas phải có tổng diện tích mặt bằng tối thiểu là 25 m2, diện tích phòng bày bán tối thiểu là 12m2, không chứa trên 1.000 kg gas, có lối thoát nạn, đầy đủ các phương tiện về PCCC, người kinh doanh mặt hàng này phải được cấp chứng chỉ tập huấn về PCCC…

Sang chiết gas trái phép, sử dụng nguồn nhiệt, hệ thống điện không đảm bảo tại các kho chứa, vỏ bình gas kém chất lượng… là những nguyên nhân dễ gây cháy nổ. Trong đó, theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, hoạt động sang chiết gas trái phép, không đảm bảo kỹ thuật là nguy cơ gây cháy nổ lớn nhất.

Để đảm bảo an toàn PCCC đối với các cơ sở kinh doanh gas, việc các chủ cơ sở cửa hàng kinh doanh gas trang bị bình chữa cháy là điều cần thiết. Bên cạnh đó, các ban, ngành cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát chấn chỉnh khắc phục những tồn tại, thiếu sót của cơ sở nhằm hạn chế thấp nhấp các nguy cơ cháy, nổ để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân.

Dưới đây là Clip vụ cháy cơ sở kinh doanh Gas tại Sapa, Lào Cai được người dân ghi lại, vừa xảy ra cháy cách đây vài giờ đồng hồ (ngày 11/8/2021)./.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiến hành chữa cháy

Nguồn: Đội Cảnh sát PCCC và CNCH CAH Cư Mgar

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây