Cháy kho hàng cạnh KTX Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, sơ tán sinh viên giữa đêm

Thứ hai - 18/04/2022 04:22
Vào rạng sáng ngày 18.4 đám cháy xuất phát từ nhà kho cạnh dãy A ký túc xá (KTX) Trường ĐH Sư phạm TP.HCM (P.5, Q.11). Ngay lập tức ban quản lý KTX sơ tán toàn bộ sinh viên ra khỏi KTX.
Vào khoảng 0 giờ 50 phút ngày 18.4 khi phát hiện đám cháy của một nhà kho cạnh KTX Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, đám cháy lớn kèm theo hướng gió thổi mạnh về phía dãy A KTX, ngay lập tức BQL KTX Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sơ tán hàng ngàn sinh viên (SV) viên đang nội trú tại đây.
pccc 9 1
Sinh viên được sơ tán đến nhà thờ Phú Bình NGUYỄN ĐIỀN
Khi phát hiện đám cháy SV có chút hoảng loạn, tuy nhiên được sự hướng dẫn và trấn an của BQL nên các SV được sơ tán đến sân nhà thờ giáo xứ Phú Bình (423 Lạc Long Quân, P.5, Q.11). Tại đây nhiều SV phải nằm la liệt dưới sân nhà thờ vì mệt mỏi, một số lại mang máy tính ngồi giữa sân để kịp nộp bài cho hôm sau.
pccc 9 2
Sinh viên được sơ tán đến nhà thờ Phú Bình NGUYỄN ĐIỀN
Đến 3 giờ sáng ngày 18.4, khi đám cháy cạnh KTX được lực lượng cứu hỏa tạm thời kiểm soát, các SV được quay trở lại phòng ở.
pccc 9 3
Đám cháy lớn của một nhà kho cạnh KTX Trường ĐH Sư phạm TP.HCM NGUYỄN ĐIỀN
Ông Nguyễn Anh Đài, Giám đốc KTX, cho biết đám cháy cạnh KTX không làm thiệt hại về người và tài sản tại KTX. Tuy vậy, KTX phải mất điện gây ảnh hưởng đến một số hoạt động của SV tại đây, đến 5 giờ nơi đây vẫn chưa có lại điện sinh hoạt.
pccc 9 4
Sinh viên sơ tán lúc nửa đêm NGUYỄN ĐIỀN
pccc 9 5
Có sinh viên tận dụng thời gian lấy máy tính làm bài kịp nộp vào hôm sau NGUYỄN ĐIỀN
Nguyễn Thị Điệp, SV năm 4, cho biết: “Thời gian phát hiện đám cháy mùi khói khá nồng nặc nên em và các bạn khá lo lắng và có chút hoảng loạn. Tuy nhiên được sự hướng dẫn của BQL KTX nên các em lập tức được di chuyển đến ở tại nhà thời Phú Bình, em và tất cả SV tại đây đều được đảm bảo an toàn nên cảm giác lo lắng dần biến mất. Chỉ mong đám cháy không làm ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến tài sản và người”.
pccc 9
Lực lượng cứu hoả vẫn tích cực làm việc vào lúc 3 giờ sáng NGUYỄN ĐIỀN
pccc-9-6
Các sinh viên quay về KTX vào lúc 3 giờ sáng ngày 18.4 NGUYỄN ĐIỀN
Hồ Thị Phương Giang, SV năm 3, chia sẻ: “Đang nằm ngủ thì ngửi thấy mùi khói nồng nặc, mọi người đều hoảng loạn nên em cũng có chút lo sợ. Chỉ kịp vội gom những vật dụng quan trọng rồi chạy theo mọi người. Sau vài giờ làm việc vất vả của các anh lính cứu hỏa, đám cháy đã được kiểm soát, KTX cũng không bị thiệt hại gì quá lớn nên em cũng đã an tâm hơn. Cảm ơn các anh lính cứu hoả đã vất vả vì sự an toàn của tất cả mọi người”./.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây