Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2

Thứ sáu - 06/07/2018 03:41
TÌNH HÌNH THỰC HIỆN SẢN XUẤT ĐIỆN THÁNG 5/2018 VÀ NHIỆM VỤ CÔNG TÁC THÁNG 6/2018
Thông cáo báo chí Tổng công ty Phát điện 2
Cần Thơ, ngày 11 tháng 6 năm 2018

A. Tình hình thực hiện kế hoạch tháng 5/2018

Tình hình sản xuất điện trong toàn Tổng công ty đảm bảo được yêu cầu về an toàn, ổn định và kinh tế, các Tổ máy vận hành theo phương thức huy động của A0.
        Sản lượng điện sản xuất thực hiện Tháng 5/2018 của toàn EVNGENCO 2 là 1.716,004 triệu kWh đạt 102,39% kế hoạch tháng, tăng 6,05% so với cùng kỳ 2017. Trong đó:
        Khối thủy điện HTPT & 100% vốn thực hiện được 213,154 triệu kWh đạt 96,02% kế hoạch tháng, tăng 5,91% so với cùng kỳ năm 2017; Khối thủy điện các CTCP thực hiện được 160,869 triệu kWh đạt 106,54% kế hoạch tháng, giảm 29,63% so với cùng kỳ 2017; Khối nhiệt điện than thực hiện được 1.341,982 triệu kWh đạt 102,99% kế hoạch tháng, tăng 12,94% so với cùng kỳ 2017.
        Như vậy sản lượng điện lũy kế của toàn GENCO 2 thực hiện đến hết ngày 31/5/2018 là 7.754,832 triệu kWh, đạt 46,32% so với kế hoạch năm, tăng 10,09% so với cùng kỳ 2017. Trong đó Khối thủy điện HTPT thực hiện: 814,597 triệu kWh, đạt 30,69% kế hoạch năm, tăng 1,51% so với cùng kỳ năm trước; Khối thủy điện các CTCP thực hiện: 774,260 triệu kWh, đạt 40,08% kế hoạch năm, giảm 9,22% so với cùng kỳ; Khối nhiệt điện than thực hiện: 6.165,976 triệu kWh, đạt 50,72% kế hoạch năm, tăng 14,42% so với cùng kỳ.
        Trong tháng, khối nhiệt điện dầu của Tổng công ty được A0 huy động để đảm bảo dự phòng công suất của Hệ thống và tiết kiệm thủy điện miền Nam, sản lượng điện sản xuất của khối đến hết ngày 31/5/2018 đạt 128,391 triệu kWh.
       Trong tháng 5/2018, các tổ máy Nhiệt điện than Phả Lại, Hải Phòng tiếp tục được huy động cao nhằm đáp ứng nhu cầu Hệ thống điện trong khi các nhà máy thủy điện miền Trung, miền Nam với lưu lượng nước về bình quân trong tháng 5 thấp hơn giá trị TBNN nên chỉ khai thác hạn chế trên cơ sở không vi phạm mực nước giới hạn tuần và đáp ứng đủ về yêu cầu cấp nước hạ du của các địa phương. Sản lượng điện lũy kế của toàn GENCO 2 thực hiện đến hết ngày 08/6/2018 là 8.194,851 triệu kWh, đạt 48,95% so với kế hoạch năm.

* Đánh giá tình hình thực hiện sản lượng mùa khô:
 - Đối với Khối Nhiệt điện than: với sản lượng điện dự kiến được huy động theo phương thức tháng 6 của Khối là 1.008,9 triệu kWh, ước tính đến cuối tháng 6 tổng sản lượng của khối Nhiệt điện than có thể đạt 7.174,88 triệu kWh, đạt 106,99% kế hoạch;
  - Đối với Khối Thủy điện: Thuỷ điện HTPT & 100% vốn: với sản lượng điện dự kiến được huy động theo phương thức tháng 6 của khối là 267,7 triệu kWh, ước tính đến cuối tháng 6 tổng sản lượng của khối có thể đạt 1.082,30 triệu kWh, đạt 100,31% kế hoạch. Thuỷ điện các CTCP: với sản lượng điện dự kiến được huy động theo phương thức tháng 6 của Khối là 154,50 triệu kWh, ước tính đến cuối tháng 6 tổng sản lượng của Khối có thể đạt 928,76 triệu kWh, đạt 111,10% kế hoạch.

B.  Một số mục tiêu, nhiệm vụ chính của EVNGENCO 2 trong tháng 6/2018

1. Về sản xuất điện
- Đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục, ổn định.
- Khai thác hợp lý cơ cấu các nguồn điện: tập trung khai thác cao các nguồn NĐ than trong thời gian có giá thị trường cao, đồng thời khai thác các hồ chứa thủy điện theo biểu đồ điều tiết, đảm bảo cung cấp nước cho hạ du theo quy trình vận hành liên hồ và theo yêu cầu của địa phương.
- Chuẩn bị phương án đón lũ trên các dòng sông lớn tuân thủ mực nước cao nhất trước lũ theo Quy trình liên hồ và khai thác hiệu quả các hồ thủy điện, mực nước các hồ thủy điện trong hệ thống dự kiến được giữ tại thời điểm cuối tháng 6 cách MNC từ 2-3m.
- Chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu (than, dầu...), vật tư, thiết bị, nhân lực sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của A0.
- Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn hồ đập và công trình thuỷ điện, đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.
- Đảm bảo khả dụng cao các tổ máy, tập trung nhân lực thực hiện công tác sửa chữa lớn để rút ngắn thời gian và đảm bảo chất lượng sửa chữa.
         2. Các nhiệm vụ khác
       a. Công tác cổ phần hóa:
- Tổng công ty đã trình Ban chỉ đạo xem xét, phê duyệt tiến độ CPH và dự toán bổ sung chi phí CPH theo Nghị định 126/2017/NĐ-CP sau khi có ý kiến thống nhất từ EVN. Ngoài ra, tổng hợp, xem xét ý kiến từ các thành viên Tổ giúp việc về dự thảo phụ lục hợp đồng Tư vấn XĐGTDN. Sau khi có ý kiến thông qua kết quả đàm phán phụ lục hợp đồng gói thầu từ HĐTV EVN, Tổ giúp việc sẽ trình Ban chỉ đạo xem xét. Đồng thời, phối hợp với tư vấn chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để thực hiện XĐGTDN theo Nghị định 126 sau khi có phê duyệt từ Bộ Công Thương.
- Tiếp tục thực hiện các phần việc thu thập, xử lý thông tin, số liệu để lập Phương án cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2.
      b. Các công tác khác:
- Hoàn tất rà soát, cân đối các chỉ tiêu để chuẩn bị giao kế hoạch 5 năm cho các đơn vị thành viên; Hoàn tất lấy ý kiến dự thảo Quy định Quản lý hệ thống đánh giá hiệu quả công việc trong EVNGENCO 2 để ban hành, triển khai áp dụng; Hoàn tất rà soát các chỉ tiêu KPI để báo cáo EVN giao các chỉ tiêu của năm 2018.
- Hoàn tất rà soát, thẩm tra để giao kế hoạch lao động tiền lương cho các Công ty phát điện HTPT; Tiếp tục triển khai vận hành hệ thống đánh giá KPIs.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng (Tổ Quan hệ cộng đồng) - Tổng Công ty Phát điện 2;
Email: evngenco2@gmail.com
Điện thoại: 0292.6517.196;   Fax: 0292.6255.500
Địa chỉ: Số 01 Lê Hồng Phong – P.Trà Nóc – Q.Bình Thủy – TP. Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết