Thái Lan: Tai nạn máy cắt cỏ, bé trai bị ốc vít cắm vào mắt

Thứ sáu - 24/07/2020 05:37
Một cậu bé ở Thái Lan đã suýt bị mù sau khi chiếc máy cắt cỏ của cha vô tình cuốn phải một con ốc vít rồi văng vào mắt, đâm vào nhãn cầu của cậu bé.
Thái Lan: Tai nạn máy cắt cỏ, bé trai bị ốc vít cắm vào mắt

Bé trai nhỏ tuổi đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và được các bác sĩ giải cứu một cách kỳ diệu. Vụ việc xảy ra trong khi cha của cậu bé đang sử dụng máy cắt cầm tay để cắt cỏ ở Khon Kaen, Thái Lan.

Chiếc máy vô tình cuốn phải một con ốc vít dài 2,5 cm nằm lẫn trong đám cỏ và rồi xui xẻo văng thẳng vào cậu bé, ngay trước mặt người cha. Đáng thương thay, con ốc vít văng vào phía mặt bên trái của bé trai, cắm luôn vào nhãn cầu, khiến cậu bé có nguy cơ mù mắt trái.

pccc7 2020 5
Hình ảnh khiến người nhìn xót xa

Bé trai vô cùng đau đớn và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Kiểm tra cho thấy con ốc vít chỉ đâm vào mắt chứ không đâm thẳng vào vùng võng mạc hay giác mạc của cậu bé và điều đó có nghĩa là thị lực của bé trai có thể được phục hồi.

Các nhân viên y tế đã chụp ảnh để xem xét chính xác mức độ ốc vít kẹt trong nhãn cầu. Họ cũng chụp X-quang để xem dụng cụ kim loại đã đâm sâu đến đâu và kết quả là gần chạm đến xương sọ của cậu bé.

pccc7 2020 6

Ca phẫu thuật tháo bỏ ốc vít trên mắt bé trai đã tiến hành thành công và giờ bé đang được điều trị tại phòng chăm sóc mắt. Bác sĩ nhãn khoa Tat Sanguansak tự tin rằng vết thương sẽ chóng lành và cậu bé sẽ nhìn lại được bình thường.

"May mắn thay, con ốc vít ghim vào nhãn cầu của cậu bé nhưng không đâm vào võng mạc. Đây là việc vô cùng may mắn vì tránh được ảnh hưởng tới tầm nhìn của cậu bé.

Tuy nhiên, do tai nạn, mắt cậu bé chảy rất nhiều máu và hiện vẫn còn đỏ ngầu nên cần phải thực hiện các phương pháp điều trị tiếp theo giúp cậu bé nhìn trở lại.

Chúng tôi rất hài lòng với kết quả của cuộc phẫu thuật. Nếu ốc vít hơi lệch sang trái một chút nữa, cậu bé sẽ bị mù", bác sĩ nói.

pccc7 2020 7
Cậu bé đã đứng gần trong khi người cha cắt cỏ ở vườn nhà

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây