EVNGENCO 2 sẽ IPO lần đầu vào tháng 12/2020 với giá trị hơn 46 nghìn tỷ đồng

Thứ tư - 20/05/2020 03:07
(Theo Công Thương) Ngày 19/5/2020 tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tổ chức Lễ công bố kết quả xác định giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
EVNGENCO2 sẽ được IPO vào tháng 12/2020
EVNGENCO2 sẽ được IPO vào tháng 12/2020
Tại buổi Lễ công bố, đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trình bày quá trình thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hoá EVNGENCO 2. Giá trị doanh nghiệp của Công ty mẹ - EVNGENCO 2 được Liên doanh Tư vấn AASC – UHY xác định trên cơ sở Báo cáo tài chính được Kiểm toán độc lập KPMG kiểm toán và được công bố rộng rãi trên Website của đơn vị cũng như công bố trên Cổng thông tin doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Kết quả xác định giá trị doanh nghiệp của Công ty mẹ - EVNGENCO 2 được rà soát thận trọng, chặt chẽ, công khai, dân chủ và minh bạch, đúng trình tự, thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành với sự thẩm tra và giám sát của Tổ giúp việc, Ban Chỉ đạo cổ phần hóa, sự kiểm tra của cơ quan thuế, ý kiến chấp thuận về phương án sử dụng đất của Uỷ ban Nhân dân các tỉnh, thành liên quan và được Kiểm toán Nhà nước kiểm toán.
Trên cơ sở kết luận của Kiểm toán Nhà nước tại Công văn số 21/KTNN – TH ngày 21/01/2020, kết quả thực hiện kiến nghị kiểm toán của Liên danh Tư vấn AASC-UHY và EVNGENCO 2, kết quả thẩm tra của Tổ Giúp việc và Ban Chỉ đạo cổ phần hoá, Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã ký Quyết định số 150/QĐ-UBQLV ngày 30/03/2020 phê duyệt kết quả xác định giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa Công ty mẹ EVNGENCO 2. Theo đó, giá trị thực tế doanh nghiệp tại thời điểm 0 giờ ngày 01/01/2019 của Công ty mẹ - EVNGENCO 2 để cổ phần hoá sau khi có báo cáo của Kiểm toán Nhà nước là 46.102.241.909.599 đồng, trong đó, giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại Công ty mẹ - EVNGENCO 2 là 26.605.439.524.772 đồng.
ipo2
Lễ công bố giá trị doanh nghiệp EVNGENCO 2
Phần tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa là tài sản cố định hình thành từ Quỹ khen thưởng, phúc lợi có giá trị còn lại là 5,6 tỷ đồng đồng được chuyển giao cho tổ chức công đoàn tại công ty cổ phần quản lý, sử dụng để phục vụ tập thể người lao động trong công ty cổ phần theo quy định tại khoản 4, Điều 14 Nghị định 126/2017/NĐ-CP ngày 16 tháng 11 năm 2017 của Chính phủ.
Đại diện Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, hiện Uỷ ban đang chỉ đạo EVN, EVNGENCO 2 khẩn trương triển khai các bước tiếp theo đúng quy định, dự kiến Phương án cổ phần hoá sẽ được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 8/2020 và sẽ thực hiện việc chào bán công khai cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 12/2020 đảm bảo đúng tiến độ được duyệt.
Phát biểu tại Lễ công bố, ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp cho biết quá trình xác định giá trị doanh nghiệp của EVNGENCO 2 đã được các cơ quan chức năng thực hiện theo đúng quy định (3 bước) của pháp luật, đảm bảo sự chặt chẽ, minh bạch. Ông Hùng cũng đề nghị EVN và EVNGENCO 2 tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để thực hiện quá trình cổ phần hoá đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch đề ra.
Trong khuôn khổ lễ công bố, một số doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng đã trao đổi, thảo luận thêm về một số nội dung xác định giá trị doanh nghiệp cũng như một số liên quan đến IPO.
Được biết EVNGENCO 2 là một trong sau tổng công ty được cổ phần hoá năm 2020 theo Quyết định 126/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 
 
Theo: Đình Dũng - Báo Công Thương
Theo icon
Theo Thewordnews
Theo Vietgiaitri
Báo Đầu tư Việt Nam
Báo Tây Nguyên
Theo Báo Thương gia
Theo openstock
Theo Tin nhanh nhà đất
Theo Công luận
Báo Công Thương
Theo msn
Theo Bizlive
Theo Vietnambiz
Người đồng hành
Thời báo Kinh doanh
Kinh tế chứng khoán
Theo PLO
Báo Lao động
Năng lượng Việt Nam
Báo VietNam Finance
Báo Mới
Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Báo Pháp luật
Báo Đầu tư

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây